https://fit.huflit.edu.vn/

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí MinhKHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sổ tay sinh viên 2019

PHẦN I

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – TIN HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(HUFLIT University) Loại hình trường Dân lập từ năm 2006

Cơ quan/Bộ chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Website: www.huflit.edu.vn                         Email: contact@huflit.edu.vn

Điện thoại: (+84 28) 38 632 052    Fax: (+84 28) 38 650 991

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chuyển Trường thành Trường Đại học Tư thục Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh tại Quyết định số 122/2006/QĐ-TTg ngày 29-5-2006, trên giấy tờ ghi là Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT).

Hơn 20 năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, Trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Trường có 9 Khoa (13 ngành, 23 chuyên ngành), 6 Phòng, Ban, Thư viện và 01 Trung tâm trực thuộc. Tổng số CBNV: 183, hơn 400 giảng viên, chuyên gia giảng dạy tại Trường (trình độ sau đại học là 78%).

Thành tích tiêu biểu:

Trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III (2007); 07 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2002-2007); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động “Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm” giai đoạn 1994- 2004; 04 cờ thi đua và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên…; và nhiều Bằng khen khác của các Bộ, Ngành trung ương.

Về công tác NCKH: Trường nhận được 04 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH trong sinh viên (1999, 2001, 2005, 2006); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về kết quả 10 năm phong trào NCKH trong sinh viên giai đoạn 1995 – 2005; Từ 1998 đến 2012 đã có 42 SV nhận được giải sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ trong đó có 01 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 32 giải khuyến khích. Từ 1999 đến nay sinh viên trường đã dự thi Olympic Quốc gia Tin học và đạt được các giải thưởng gồm: Khối chuyên: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích; Khối không chuyên: 2 giải hai, 6 giải ba, 2 giải khuyến khích, 2 giải tập thể lều chõng, 2 giải ngoại ngữ và 1 giải trắc nghiệm; Khối Cao đẳng: 4 giải ba, 3 giải khuyến khích, 1 giải ba đồng đội. Trong 04 năm liên tiếp (2010 – 2013) tham gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion", sinh viên trường đều đạt giải Nhất tại Việt Nam, các sinh viên đạt giải được đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ.

Đảng bộ cơ sở hiện có 83 đảng viên, trên 50 đảng viên được kết nạp tại Trường. Chín năm liên tiếp 1998 – 2007 và năm 2011, 2012, Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, trong đó có 6 năm liền được Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (2002 – 2007).

Công Đoàn trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng III (2012); 02 cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 14 cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố, 03 cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; và nhiều bằng khen khác cho các tập thể và cá nhân trong hoạt động công đoàn.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường được nâng cấp là Đoàn tương đương cấp Quận, Huyện từ năm 2000. Nhiều năm liền được công nhận cơ sở Đoàn xuất sắc, tiên tiến, được UBND Thành phố tặng thưởng Cờ thi đua cơ sở Đoàn Xuất sắc 03 năm liền từ 2003 – 2006; và nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND Thành phố và các tỉnh trong các hoạt động phong trào; Có 03 công trình của sinh viên được công nhận Kỷ lục Việt Nam.

Hội Sinh viên trường được thành lập từ năm 1998, nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc. Được Trung ương Hội và UBND Thành phố tặng nhiều Bằng khen cho đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đạt nhiều huy chương các loại trong phong trào văn thể mỹ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Quân khu 7 trao tặng.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường được xã hội tiếp nhận và thành đạt trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau trong xã hội, nhiều người đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ và là chủ các doanh nghiệp …

Trường đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học, trong đó có 6 hội thảo cấp quốc gia và quốc tế. Tập san Ngoại ngữ – Tin học và Giáo dục của Trường đã có trên 500 bài, nhiều bài đã được đăng ở các tạp chí khác trong nước và nước ngoài.

Quan hệ quốc tế: Trường đã được kết nạp vào Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (AUF), Đại học không biên giới (USF), Hội mùa Xuân của Pháp (A.P); trường có 12 Chi hội hữu nghị. Về hợp tác quốc tế, đến nay HUFLIT đã có quan hệ với hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới, ký 32 Thỏa thuận hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều trường và viện đại học ở Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Tân Tây Lan, Ba  Lan, Sec, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia…

Tính đến năm 2017, Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 80 trường đại học và tổ chức đến từ các quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines,… Số lượng sinh viên trao đổi hằng năm giữa HUFLIT và các trường đối tác không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng, đặc biệt là với các trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Hàng năm, Trường tiếp nhận nhiều đoàn sinh viên từ các trường đối tác đến tham quan, học tập. Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, cho đến nay HUFLIT đã gửi hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài qua các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, liên kết đào tạo, học bổng, thực tập, tham quan thực tế và các hoạt động học thuật khác như dự hội thảo, workshop, seminar, báo cáo chuyên đề,… trong đó nhiều nhất là các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Thái Lan,… Mỗi năm, Trường đã tổ chức đón tiếp khoảng 60 đoàn viếng thăm và trao đổi khả năng hợp tác, đồng thời cử nhiều đoàn HUFLIT sang thăm và làm việc với các đối tác.
HUFLIT đã tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế có ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực về mặt văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục như hội thảo quốc tế Việt – Nhật, Việt – Hàn, Việt – Trung, Việt Nam – Indonesia,…
Về hoạt động hữu nghị, Trường là thành viên của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP. HCM và các tổ chức khác như Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (AUF), Đại học không biên giới (UST), Hội mùa Xuân của Pháp (AP) và có 12 chi hội hữu nghị hoạt động hiệu quả. Hằng năm, HUFLIT tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, hữu nghị nhân các dịp lễ lớn và các sự kiện quan trọng của các nước,… Các chi hội hữu nghị và nhiều cá nhân của Trường đã nhận được nhiều bằng khen, kỷ niệm chương từ UBND TP.HCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và TP. HCM đối với sự đóng góp tích cực vào công tác ngoại giao nhân dân.

Trường hiện có các chi hội hữu nghị sau:

Chi hội hữu nghị Việt – Anh

Chi hội hữu nghị Việt – Ấn

Chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Chi hội hữu nghị Việt Nam – Cuba

Chi hội hữu nghị Việt – Đức

Chi hội hữu nghị Việt – Hàn

Chi hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia

Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật

Chi hội hữu nghị Việt – Pháp

Chi hội hữu nghị Việt – Thái

Chi hội Hữu nghị Việt – Trung

Chi hội Hữu nghị Việt – Mỹ

SỨ MẠNG: HUFLIT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng.Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, triển khai hiệu quả nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trên cơ sở phát huy nội lực, hợp tác đa phương, tiếp cận giáo dục tiên tiến khu vực và thế giới.

TẦM NHÌN: Đến năm 2030 HUFLIT sẽ trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu ứng dụng ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong nước và khu vực Đông Nam Á; sản phẩm đào tạo của Trường có tính chuyên nghiệp cao, thích ứng nhanh với môi trường làm việc và đủ năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

  • Năng động – Sáng tạo
  • Trung thực – Trách nhiệm
  • Đoàn kết – Kỷ cương
  • Khác biệt – Đa dạng
  • Chuyên nghiệp – Kết nối

 

XEM CHI TIẾT