https://fit.huflit.edu.vn/

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí MinhKHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

HUFLIT ký Thỏa ước đào tạo Thạc sĩ với Trường Đại học Soongsil

Chiều ngày 11/3/2016, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa ước hợp tác chương trình liên kết đào tạo ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh giữa HUFLIT và Trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc.

Đại diện Lãnh đạo HUFLIT và Trường ĐH Soongsil tại Buổi lễ ký kết
Đại diện Lãnh đạo HUFLIT và Trường ĐH Soongsil tại Buổi lẽ ký kết

Quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là mối quan hệ hữu nghị truyền thống có từ lâu đời. Trong những năm gần đây, cùng với chính sách mở cửa, hội nhập của Việt Nam, cả hai nước không ngừng phát triển quan hệ trên mọi mặt, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Trên cơ sở đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM và Trường Đại học Soongsil đã thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục qua việc ký kết Bản ghi nhớ vào tháng 06/2015. Nhằm đem lại cơ hội cho người học được tiếp cận với chương trình học tiên tiến do các giảng viên Hàn Quốc và Việt Nam giảng dạy, cả hai Trường đã thống nhất thực hiện chương trình liên kết đào tạo ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Buổi lễ ký kết được tổ chức trang trọng tại cơ sở chính Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM vào lúc 15g00 ngày 11/3/2016. Trường đại học Soongsil có sự hiện diện của TS. Beom Sik Jang – Phó Hiệu trưởng thường trực và Ông Dohyeon Kim – Trưởng phòng giáo dục toàn cầu; HUFLIT có sự hiện diện của GVCC. NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Trần Quang Nam – Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Vĩnh Trân – Quyền Trưởng Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Nam kỳ vọng chương trình sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho nền kinh tế đồng thời giúp tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia, hai dân tộc. TS. Trần Quang Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng chương trình sẽ đạt thành công rực rỡ trong tương lai sắp tới. Dưới sự chứng kiến của GVCC. NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc cùng các cán bộ, giảng viên hai trường, TS. Trần Quang Nam, Hiệu trưởng HUFLIT đã đặt bút ký vào Hợp đồng liên kết đào tạo.

Chương trình liên kết Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ được tổ chức hoàn toàn tại Việt Nam. Qua đó tạo cơ hội cho người học được tiếp cận với chương trình chất lượng, hiện đại mà không cần phải tốn thời gian và kinh phí so với đi du học ở nước ngoài mà vẫn nhận được bằng Thạc sĩ của Trường ĐH Soongsil. Đặc biệt, chương trình học sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, giúp học viên sau khi tốt nghiệp có được kỹ năng và trình độ ngoại ngữ để làm việc với nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay. Đại diện lãnh đạo HUFLIT và Đại học Soongsil đều hi vọng chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ sớm được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực và đào tạo được nhiều nhân lực có trình độ cao cho hai quốc gia.

Đăng Khoa – Tú Anh