https://fit.huflit.edu.vn/

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí MinhKHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đội tuyển HUFLIT tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC ASIA Hà Nội 2018

Sáng ngày 28/11/2018, Đoàn đội tuyển Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã có mặt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT – Hà Nội) tham dự Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC ASIA Hà Nội 2018.

1

Đoàn đội tuyển HUFLIT tham dự OLP' 27 và ACM-ICPC năm 2018

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. 

ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Mỗi đội gồm 3 thành viên sẽ cùng nhau suy nghĩ thuật toán và lập trình trên 1 máy tính do Ban tổ chức cung cấp để giải quyết các vấn đề được đặt ra trong thời gian 5 tiếng đồng hồ. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới. Tham gia thi đấu tại vòng Chung kết khu vực ACM-ICPC Hanoi 2018 ngoài các đội tuyển đến từ các trường CĐ, ĐH trong nước còn có các đội tuyển đến từ các nước trong Khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Đài Loan.

2

Đội tuyển "Tourist" tham dự ACM-ICPC 2018

Chiều tối ngày 30/11/2018, tại Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hà Nội 2018 đoàn đội tuyển HUFLIT đã đạt được 01 giải Ba khối Chuyên Tin học (Sinh viên Nguyễn Minh Thường – Lớp PM1503) và 01 Giải Khuyến khích Khối Chuyên Tin học (sinh viên Đỗ Minh Lâm – Lớp PM1602).

IMG_0850

Sinh viên Nguyễn Minh Thường (áo vàng đứng thứ 7 từ phải sang) nhận giải Ba khối Chuyên Tin học

 

(Bài viết – Hình ảnh: Thành Lộc)