Hội thảo khoa học “Giải pháp khoa học thông tin và công nghệ máy tính” lần thứ II

Sáng ngày 30/3/2019, Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo Nghiên cứu khoa học Giảng viên với chủ đề “Giải pháp khoa học thông tin và công nghệ máy tính” lần thứ II.

Đến tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Đức Cường – Q. Trưởng khoa CNTT, ThS. Tôn Quang Toại – P. Trưởng khoa CNTT cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Với mục đích động viên giảng viên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo diễn đàn để giảng viên có thể chia sẻ và thảo luận các kết quả nghiên cứu, hội thảo nhận được 7 bài viết thuộc các lĩnh vực bám sát với chủ đề như: Khai thác dữ liệu (Data Mining), Học máy (Machine Learning), Công nghệ phần mềm (Software Engineering) và Bảo mật mạng máy tính (Network Security).

Danh sách các bài viết trong Hội thảo:

1. Selecting the Number of Clusters for K-means in Extrinsic Evaluation – TS. Nguyễn Đức Cường

2. Steganography và ứng dụng trong Microsoft Word – ThS. Phạm Đình Thắng

3. Tinh chỉnh kiến trúc ResNet để chuẩn đoán bệnh sốt rét từ ảnh y khoa – ThS. Tôn Quang Toại

4. Áp dụng giải thuật EREL trong văn bản tiếng Việt – ThS. Trần Thị Thanh Thảo

5. Phương pháp khai thác mẫu tuần tự phổ biến hiệu quả dựa trên thông tin sự kiện và thay đổi chiến lược phát sinh mẫu – ThS. Trần Anh Duy

6. Building Android-based Smart Application Using Rule Enghines – ThS. Đỗ Thị Thùy Trang

7. Progressive Web App: công nghệ mới để xây dựng ứng dụng mobile web – ThS. Bùi Thị Thanh Tú (Không tham gia báo cáo)

Một số hình ảnh buổi hội thảo:

TS. Nguyễn Đức Cường trình bày báo cáo

DSC05299ThS. Phạm Đình Thắng trình bày báo cáo

DSC05337ThS. Tôn Quang Toại trình bày báo cáo